Tuesday, November 3, 2015

Những phát ngôn ấn tượng từ nghị trường 2015 (#4)


1. Ông Thích Thanh Quyết (ĐBQH đoàn Quảng Ninh): “Nếu được con ông nọ, cháu bà kia có khi tôi nghĩ là phúc cho đất nước”. (Nguồn ở đây)

2. Ông Trương Trọng Nghĩa (ĐBQH đoàn Tp.HCM): “Trên thực tế thì có hiện tượng ngược lại: xa lánh, nghiêm trị trung thần, lắng nghe, trọng dụng nịnh thần, gần gũi gian thần”. (Nguồn ở đây)

3. Ông Chu Sơn Hà (Phó trưởng đoàn ĐBQH Tp.HN): “Căn bệnh thứ 2 của không ít cán bộ là căn bệnh thù lâu nhớ dai”. (Nguồn ở đây)

4. Ông Nguyễn Bá Thuyền (ĐBQH đoàn Lâm Đồng): “Nếu phi hình sự hóa tội cố ý làm trái thì những cán bộ đang thụ án về tội này được tha hết, như thế thì có tội với nhân dân”. (Nguồn ở đây)

5. Ông Nguyễn Ngọc Phương (ĐBQH đoàn Quảng Bình): “… người không tham nhũng có khi bị người tham nhũng cô lập. Tham nhũng đã lây lan đến một số người dân thường”. (Nguồn ở đây)

6. Ông Đỗ Văn Đương (ĐBQH đoàn Tp.HCM): “Râu có dài đến rốn, ông có trốn vẫn phải bắt về quy án và tịch thu tài sản”. (Nguồn ở đây)

7. Ông Nguyễn Đức Kiên (Phó chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế QH): “…nếu nhìn cả quá trình thì từ 2008 đến nay Việt Nam có xu hướng phát triển ngược thế giới”. (Nguồn ở đây)

8. Ông Trần Văn Độ (trung tướng, cựu Phó chánh án Toà án Nhân dân Tối cao, Chánh án Toà án Quân sự Trung ương, ĐBQH đoàn An Giang): “… chỉ có Việt Nam là nước duy nhất còn lại vẫn coi trừng trị là mục đích của hình phạt”. (Nguồn ở đây)

9. Bà Trương Thị Huệ (Trưởng đoàn ĐBQH Thái Nguyên): “… cứ thành tích thì cá nhân được hưởng là rất rõ, nhưng khuyết điểm thì lại đổ lỗi cho tập thể”. (Nguồn ở đây)

10. Ông Lê Nam (Phó trưởng đoàn ĐBQH Thanh Hóa): “Nhiệm kỳ này chúng ta đã chứng kiến nước mắt của đồng chí Tổng bí thư rơi vào lịch sử”. (Nguồn ở đây)


Baron Trịnh tập hợp và lựa chọn, 2015.
Nguồn hình ảnh: Sưu tầm trên internet.

Đọc thêm:
- Những phát ngôn ấn tượng từ nghị trường 2015 (#3)
- Những phát ngôn ấn tượng từ nghị trường 2015 (#2)
- Những phát ngôn ấn tượng từ nghị trường 2015 (#1)
- 10 phát ngôn ấn tượng từ nghị trường
- Phía sau sự ấn nút
- Café sáng thứ 7 (#22): Im lặng và đồng thuận

1 comment:

  1. Rất cám ơn Br Trịnh.Và rất mong Ngài luôn tổng kết những phát ngôn của " đỉnh cao trí tuệ" hằng tháng, rổi hằng năm, để chúng tôi - những người ít có điều kiện tổng hợp- có thể qua đó mà ghi lại, để suy ngẫm, rồi đi đến kết luận rằng xã hội hiện nay nó có phải đi theo quy luật phát triển tất yếu của nhân loại hay không !

    ReplyDelete

Đề nghị nhận xét bằng tiếng Việt có dấu. Cảm ơn!